ประวัติความเป็นมา

28 เมษายน 2567 (ผู้ดูแลระบบ) เกี่ยวกับหน่วยงาน

ประวัติความเป็นมา
สมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เริ่มจัดตั้งเมื่อปี 2533 โดยใช้ชื่อสมาคมว่า สมาคม
ศิษย์เก่าวิทยาลัยครูยะลา และมีตราพระพิฆเนศวร์ เป็นตราประจ าสมาคม ต่อมาเมื่อวิทยาลัยครูยะลาได้เปลี่ยน
สถานะ มาเป็นมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา จึงได้เปลี่ยนสมาคมศิษย์เก่าเป็น สมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยราช
ภัฏยะลา (วิทยาลัยครูยะลา) ใช้อักษรย่อ “สศ.มรย.” และใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่า ““YALA RAABHAT UNIVERSITY
ALUMNI ASSOCIATION (YALA TEACHER COLLEGE)” เครื่องหมายสมาคม เป็นตรามหาวิทยาลัย เป็นรูปวงรี
สองวง ล้อมตราพระราชลัญจกรของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ภายในวงรีเป็นชื่อ
มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ด้านบนเป็นอักษรภาษาไทยด้านล่างเป็นอักษรภาษาอังกฤษ ใต้ตราพระราชลัญจกร
เป็นชื่อสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา (วิทยาลัยครูยะลา